Những quốc gia nào là nhà vô địch Cup châu Âu nào?

Cúp châu Âu, còn được gọi là Giải vô địch châu Âu, là một trò chơi bóng đá quốc gia ở châu Âu bởi Hiệp hội bóng đá châu Âu. Bởi vì châu Âu là một nơi tụ tập cho bóng đá thế giới, Cup châu Âu đã thu hút nhiều sự chú ý.

Cúp châu Âu đã được tổ chức bốn năm một lần kể từ năm 1960, và đã được tổ chức trong 15 phiên. Hãy xem cách sản xuất nhà vô địch Cup châu Âu!

Nhà vô địch đầu tiên: Liên Xô

Năm 1960, đây là Cup châu Âu rất đặc biệt đầu tiên, bởi vì nó kéo dài trong hai mùa, và nhà vô địch cuối cùng là vào năm 1960, nhưng toàn bộ Cúp quốc gia châu Âu thực sự bắt đầu vào năm 1958. Cuối cùng, đội Liên Xô đã giành được đối thủ 2- 1 qua giờ làm thêm, giành chức vô địch.

Nhà vô địch thứ 2: Tây Ban Nha

Năm 1964, trận chung kết này là một kết thúc giống như giấc mơ cho Tây Ban Nha, bởi vì trận chung kết đã chính thức được thực hiện tại nhà của họ ở nhà ở Tây Ban Nha. Cuối cùng, Tây Ban Nha cũng đã sống theo đội vô địch cuối cùng của Liên Xô với những kỳ vọng và giành được Cup châu Âu thứ hai. Nhà vô địch.

Nhà vô địch thứ ba: Ý

Năm 1968, Cup châu Âu được chính thức đổi tên thành Giải vô địch bóng đá châu Âu. Các trận chung kết được tổ chức tại Ý. Đó là đội Ý và Nam Tư đã tham gia trận chung kết. , Ý đã đánh bại đối thủ 2-0, có phải là để xác minh ai là nhà và ai là chủ?

Nhà vô địch thứ 4: Liên bang Đức

Vào năm 1972, địa điểm cuối cùng là ở Bỉ, nhưng không may Bỉ đã không lọt vào trận chung kết. Liên bang Đức và Liên Xô đã chơi một trận chiến quyết định cuối cùng, không thể xác minh lợi thế nhà. Cuối cùng, đội Liên bang Đức đã giành chiến thắng trong đội Liên Xô 3-0.

Nhà vô địch thứ năm: Tiệp Khắc

Năm 1976, hai bên là Tiệp Khắc và là đội Đức vô địch Liên bang cuối cùng. Hai bên cuối cùng đã đánh bại Đức để giành chiến thắng trong chiến thắng của Séc bằng hình phạt. Đây cũng là lần đầu tiên ở Cup châu Âu để sử dụng các hình phạt để xác định chiến thắng và thất bại.

Nhà vô địch thứ sáu: Liên bang Đức

Năm 1980, Bỉ lọt vào trận chung kết như một con ngựa đen. Họ đã thi đấu với Giải vô địch Đức liên bang. Cuối cùng, con ngựa đen không hoàn thành cuộc phản công. Nó đã bị đánh bại bởi 1-2 cho đội Đức liên bang, nhưng nó khiến mọi người thấy hy vọng rằng mọi thứ trên sân là tất cả mọi thứ trên sân. Có thể là con ngựa đen chắc chắn sẽ có nhiều hơn một Bỉ trong tương lai, và nó sẽ chỉ xuất hiện.

Nhà vô địch thứ bảy: Pháp

Năm 1984, trò chơi đã ở Pháp. Cuối cùng, đội Pháp đã đánh bại đối thủ Tây Ban Nha để giành chức vô địch. Lợi thế nhà có trở lại không?

Trong cuộc thi này, Michel Plitinini của đội Pháp là ngôi sao rực rỡ nhất. Anh ta không chỉ giúp đội đánh bại Đan Mạch và Bỉ, mà còn khăng khăng giết chết phút cuối cùng của trận đấu trong trận bán kết. Đội Bồ Đào Nha lọt vào trận chung kết. Trong trận chung kết, Prateini đã thể hiện sự can đảm, sử dụng một cú đá phạt để phá cửa của đội Tây Ban Nha. Cuối cùng, điểm số được đặt ở mức 2-0. Đội Pháp đã giành chức vô địch của cuộc thi này. Trở thành anh hùng của đội Pháp.

Nhà vô địch thứ tám: Hà Lan

Năm 1988, đó là ngôi nhà của lượt Đức. Nhóm Hà Lan đã tăng trong phiên này, đặc biệt là dưới sự lãnh đạo của Van Basten. Avengers của World Cup một vài năm trước. Cuối cùng, đội Hà Lan đã đánh bại Liên Xô 2-0.

Nhà vô địch thứ chín: Đan Mạch

Năm 1992, điểm nóng lớn nhất đã nổ ra, nghĩa là, đội Đan Mạch đã đủ điều kiện tham gia cuộc thi vì nghỉ hưu của Nam Tư. , Giành chiến thắng cuối cùng.

Nhà vô địch thứ mười: Đức

Năm 1996, từ cuộc thi này, các đội tham gia đã tăng lên 48 đội tuyển quốc gia, khiến cuộc thi trở nên khốc liệt hơn, nhưng nó cũng khiến người hâm mộ trở nên thú vị hơn.

Đội tuyển Đức cuối cùng đã đánh bại đội Séc bằng tổng số quả bóng vàng trong giờ làm thêm và giành giải vô địch châu Âu lần thứ ba.

Nhà vô địch thứ mười một: Pháp

Năm 2000, đội Pháp đã sửa trò chơi 2-1 trong trò chơi ngoài giờ, đánh bại Ý để giành chiến thắng cuối cùng.

Nhà vô địch thứ mười hai: Hy Lạp

Năm 2004, đó là một con ngựa siêu tối khác. Huyền thoại Hy Lạp đã đánh bại người dẫn chương trình Bồ Đào Nha trong trận chung kết, và cuối cùng Bồ Đào Nha đã trở lại.

Nhà vô địch thứ 13: Tây Ban Nha

Năm 2008, Tây Ban Nha trở lại, đánh bại Đội Đức 1-0 trong trận chung kết và giành chức vô địch châu Âu một lần nữa sau 44 năm.

Nhà vô địch thứ 14: Tây Ban Nha

Vào năm 2012, Tây Ban Nha, với tư cách là nhà vô địch bảo vệ, đã đánh bại đội bóng Ý với tỷ số 4-0 là 4-0 trong trận chung kết, và cũng trở thành người chiến thắng Giải vô địch châu Âu thứ 3 trở nên phẳng với đội Đức.

Nhà vô địch thứ 15: Bồ Đào Nha

Vào năm 2016, ngôi sao tuyệt đối của Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đã bị đá vì phạm vi phạm lỗi trong trận chung kết cho đến khi chấn thương đã nghỉ hưu, điều này cũng ảnh hưởng đến toàn bộ nhịp điệu tấn công của Bồ Đào Nha. Một quả bóng giết người ngẫu nhiên đã đánh bại đội chủ nhà của Pháp 1-0 trong giờ làm thêm, và lần đầu tiên giúp Bồ Đào Nha giành giải vô địch châu Âu. Đây cũng là lần đầu tiên đội giành chức vô địch.

Nhà vô địch thứ 16: Ý

Giải vô địch châu Âu nên được tổ chức vào năm 2020 đã bị hoãn lại đến năm 2021 do dịch bệnh. Các trận chung kết đã được ra mắt giữa Ý và Anh. Cuối cùng, chiến thắng và thất bại của cú đá phạt, và đội Ý đã giành chiến thắng cuối cùng trong 3-2 trong cuộc thi hình phạt.

By duanhui

12BET】 【BK8】 【MIG8】 【Fa88】 【RANKVIP