Hãng thông tấn Tân Hoa Xã, Bắc Kinh, ngày 18 tháng 6: Chạy đến "5 nghìn tỷ", khoảng cách ngành thể thao trở thành "trụ cột" bao xa? Các phóng viên của hãng tin Tân Hoa Xã "Tổng số kích thước vượt quá 5 nghìn tỷ nhân dân tệ" và "Công nghiệp trụ cột của kinh tế quốc gia", v.v.

 

2021 là khởi đầu của "Kế hoạch năm năm thứ mười bốn", cũng đánh dấu mục tiêu của 5 nghìn tỷ nhân dân tệ trong tổng quy mô của ngành thể thao để bước vào giai đoạn chạy nước rút trong năm năm qua.

 

Sau tác động của dịch bệnh, ngành thể thao Trung Quốc đã trải qua một vòng rửa tội. Các chuyên gia và học viên trong ngành thể thao ngày càng trở nên rõ ràng hơn về tương lai của ngành thể thao.

 

  Trong dịch bệnh, Li Hua, phó giám đốc của Cục Thể thao Chiết Giang phụ trách ngành công nghiệp thể thao, là người quan tâm nhất về việc xây dựng "Đường mòn Zhejiang" của tỉnh Chiết Giang ". Trên vùng đất của" Qishan, hai vùng nước này Một bộ phận ", sự khan hiếm của địa điểm đã trở thành sự phát triển của ngành công nghiệp thể thao cần phải giải quyết vấn đề khẩn cấp.

 

  Li Hua tin rằng dù đó là tỉnh Chiết Giang hay toàn quốc, sân vận động và các cơ sở là nền tảng và chìa khóa để phát triển các ngành thể thao và thể thao.

 

"Sân vận động của chúng tôi bị thiếu.

 

Trong khi thúc đẩy mạnh mẽ việc xây dựng các sân vận động lớn, chúng ta phải chủ động thúc đẩy việc xây dựng các sân vận động nhỏ xung quanh quần chúng, bao gồm các góc và căn cứ xung quanh quần chúng, các cơ sở thể thao vào công viên, v.v. Thúc đẩy các địa điểm thể thao ngoài trời Xây dựng các cơ sở, trong khi quảng bá việc xây dựng các sân bóng rổ truyền thống, sân bóng chuyền và các cơ sở khác, chúng tôi phải chú ý nhiều hơn đến việc xây dựng các cơ sở sân vận động thời trang mới.

 

Thông qua sự gia tăng của các cơ sở sân vận động, việc chuyển đổi nhu cầu về sức khỏe và thể lực của mọi người thành động lực kinh tế cũng là một con đường khả thi để chuyển đổi kinh tế.

 

"Li Hua nói.

 

  Đối với các vấn đề về địa điểm, Wang Kai, Phó Trưởng khoa Giáo dục Thể chất và Nhân văn của Viện Giáo dục Thể chất Nam Kinh, cũng có quan điểm tương tự.

 

Wang Kai tin rằng có một vấn đề không phù hợp về cung và cầu cho các cơ sở thể thao. Một mặt, sự nhiệt tình thể dục của mọi người rất cao nhưng không thể tìm thấy địa điểm phù hợp. Mặt khác, nhiều cơ sở sân vận động không cao.

 

  Wang Kai nói: "Cách tiếp cận hiện tại là mở rộng không gian của 'Golden Horn và Border Border', việc xây dựng lại các tòa nhà của nhà máy thải, v.v. Không gian mái, và cư dân sẽ phàn nàn.

 

Trong thực tế, từ quan điểm hiện tại, thông qua đổi mới khoa học và công nghệ, vật liệu có hiệu ứng cách điện âm thanh trên mái nhà có thể giải quyết vấn đề này.

 

"Tin tốt là sự khan hiếm của sân vận động đang dần được cải thiện.

 

Vào tháng 6 năm nay, Cơ quan quản lý thể thao của tiểu bang đã công bố "Khảo sát thống kê về Sân vận động Quốc gia năm 2021". Dữ liệu cho thấy vào cuối năm 2021, đã có 3,7134 triệu địa điểm thể thao trên cả nước, với diện tích của 3.099 tỷ mét vuông và diện tích sân vận động bình quân đầu người là 2,20 mét vuông. Tinh hoa

 

Trong số đó, diện tích sân vận động bình quân đầu người tăng 0,12 mét vuông so với 2,08 mét vuông vào năm 2021 và số lượng sân vận động tăng 169.400 so với 3,544 triệu vào năm 2021.

 

  Các cơ sở địa điểm là một trong những cơ sở cho sự sống còn của ngành thể thao.

 

Theo ý kiến ​​của Zheng Fang, giáo sư tại Trường Giáo dục Đại học Chiết Giang, ngành thể thao có vai trò mạnh mẽ trong nền kinh tế. Chính phủ nên cung cấp thêm các nguồn lực công cộng để củng cố nền tảng của ngành thể thao.

 

  Zheng Fang cho biết: "Trong sự phát triển của ngành thể thao, chính phủ cần cung cấp các cơ sở công cộng cơ bản. Ngành công nghiệp thể thao khác với doanh nghiệp thông thường. Thể thao có chức năng kinh tế và chức năng giải trí, nhưng quan trọng hơn, nó có chức năng giáo dục.

 

Ngành công nghiệp thể thao là một ngành công nghiệp xanh và là một ngành công nghiệp có mối tương quan mạnh mẽ. Nếu giá trị sản lượng của ngành công nghiệp thể thao chỉ được tính Ngành thể thao trong tương lai được định nghĩa là không có gì sai với ngành công nghiệp trụ cột.

 

"Zheng Fang nói rằng sự phát triển tiếp theo của ngành thể thao cần giải quyết hai vấn đề lớn. Tăng trưởng và đất mạnh.

 

  Theo quan điểm của Li Hua, thể thao không chỉ là một ngành công nghiệp và văn hóa cho các thành phố, mà còn là một cách quản trị đô thị.

 

Ông đã đưa ra một ví dụ về một thành phố để tổ chức một cuộc đua marathon.

 

"Một sự kiện lớn kết nối các bộ phận khác nhau trong một thành phố. Những bông hoa và thảm thực vật dọc đường là vấn đề của bộ phận vườn; điều kiện đường không đều cho bộ phận an ninh công cộng.

 

"Li Hua nói.

 

  Quay trở lại chủ đề của con đường, Li Hua đưa ra một khái niệm gọi là "Đường mòn nhỏ, nền kinh tế lớn". Theo ông, sự phát triển của các môn thể thao ngoài trời là hữu ích cho các dự án lớn như xây dựng nông thôn đẹp và bảo vệ sinh thái.

 

Li Hua bày tỏ "sự tự tin" về triển vọng của ngành thể thao như một ngành công nghiệp trụ cột.

 

  Đối với chủ đề "Công nghiệp trụ cột", Gu Yan, Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Thể thao Giang Tô, cho biết: "Sự phát triển của ngành thể thao là một điều rất cơ bản. Chỉ do sự phổ biến của ngành thể dục quốc gia, ngành thể thao mới có thể có không gian tương lai.

 

Từ quan điểm của Jiangsu, chất lượng phát triển của ngành thể thao không quá cao, bao gồm một số khía cạnh.

 

Đầu tiên, nhận thức về tiêu dùng thể thao không đủ mạnh; thứ hai, việc cung cấp tiêu dùng thể thao tương đối đơn lẻ và không có nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng và chất lượng cao. Thứ ba, các cơ sở thể thao xung quanh người bình thường cần được cải thiện hơn nữa.

 

Từ quan điểm của toàn bộ cấu trúc của ngành công nghiệp thể thao, ngành dịch vụ thể thao của chúng tôi chiếm gia tăng. Nếu ngành dịch vụ chiếm hơn 70%, có thể xem xét rằng mùa xuân của ngành thể thao đang thực sự đến.

 

"

By duanhui

12BET】 【BK8】 【MIG8】 【Fa88】 【RANKVIP