Giấy chứng nhận trình độ của giáo viên 2021 đang tích cực chuẩn bị cho kỳ thi. Để chuẩn bị tốt hơn cho bài kiểm tra bài kiểm tra 2021 Bài kiểm tra trình độ giáo viên, Biên tập viên Giáo dục Shandong Zhonggong đã chuẩn bị các điểm kiến ​​thức liên quan cho mọi người, tôi hy vọng sẽ giúp mọi người, hôm nay tôi sẽ mang đến cho bạn: 2021: 2021 Kiến thức và khả năng chuyên môn về trình độ giáo viên của giáo viên: Bài kiểm tra bằng văn bản của giáo viên thể thao "Hệ thống tim mạch".

 

Chuyên môn kỷ luật | Chất lượng toàn diện | Kiến thức và khả năng toàn diện | Kiến thức và khả năng kỷ luật | Phỏng vấn I. Thành phần tim mạch và lưu thông cơ thể và hệ thống tim mạch tuần hoàn phổi bao gồm tim, động mạch, tĩnh mạch và mao quản.

 

Trái tim nằm trong khoang ngực, giữa phổi trái và phải, 2/3 ở phía bên trái của bề mặt sagittal giữa, 1/3 ở phía bên phải của bề mặt sagittal giữa, các tĩnh mạch trên và dưới phía trên trái tim, tĩnh mạch phổi trái và phải, tĩnh mạch phổi chính, tĩnh mạch chính, tĩnh mạch chính, tĩnh mạch chính, tĩnh mạch chính, tĩnh mạch chính, tĩnh mạch chính, tĩnh mạch chính, tĩnh mạch chính, Tĩnh mạch chính chính, tĩnh mạch chính, tĩnh mạch phổi chính, tĩnh mạch chính, tĩnh mạch chính, tĩnh mạch chính, tĩnh mạch chính, tĩnh mạch chính, tĩnh mạch chính, tĩnh mạch chính , tĩnh mạch chính chính, tĩnh mạch chính, tĩnh mạch chính, tĩnh mạch chính và tĩnh mạch chính. Các mạch máu lớn như động mạch và động mạch phổi, khoang tim được chia thành hai trái tim rưỡi, và Trái tim không được kết nối với nhau. Chúng được phân tách bằng khoảng giữa phòng và khoảng thời gian. Nó được chia thành tâm nhĩ phải và tâm thất phải.

 

Các mạch máu có thể chạy máu, có chức năng truyền dinh dưỡng và vận chuyển, và có thể được chia thành các động mạch, tĩnh mạch và mao mạch.

 

Các động mạch có thể được chia thành ba loại: lớn, giữa và nhỏ. Các tĩnh mạch cũng được chia thành ba loại: lớn, giữa và nhỏ theo đường kính ống.

 

Bức tường mao quản mỏng, tính thấm lớn và lưu lượng máu trong ống chậm, có lợi cho máu và mô mạch máu trong trao đổi mạch máu.

 

Thứ hai, tác động của tập thể dục đối với hệ thống tim mạch (1) Tác động của tim tạo thành một trái tim thể thao; trọng lượng và thể tích của tim có thể tăng lên; tăng protein co và myoglobin, và tim có sự co thắt lớn hơn.

 

.

 

Thay đổi phân phối và số lượng mao quản trong cơ quan.

 

Ví dụ, số lượng mao quản trong cơ xương tăng lên, tăng đủ lớn và tạo thành một đông đúc.

 

Thứ ba, lưu thông cơ thể và lưu thông phổi (chu kỳ lớn) chảy vào động mạch chủ từ các động mạch thất trái, và qua nhánh của các động mạch ở tất cả các cấp độ, và chảy vào các mao mạch của các cơ quan khác nhau của toàn bộ cơ thể.

 

Máu sau đó đi qua thành mao quản, và chất lỏng mô được sử dụng để trao đổi vật liệu và khí với các tế bào mô.

 

Sau khi trao đổi, máu động mạch biến thành máu tĩnh mạch, sau đó đi qua tĩnh mạch nhỏ và tĩnh mạch giữa, và cuối cùng chảy trở lại tâm nhĩ phải qua các tĩnh mạch trên và dưới.

 

Đường dẫn chu kỳ này có một đường dài và một phạm vi rộng, được gọi là lưu thông cơ thể hoặc chu kỳ lớn.

 

Sự lưu thông cơ thể nuôi dưỡng tất cả các bộ phận của toàn bộ cơ thể với máu động mạch, và các chất chuyển hóa được vận chuyển qua tĩnh mạch.

 

Con đường của chu kỳ cơ thể: Máu động mạch từ tâm thất trái & Rarr; Aorta & Rarr; Động mạch hệ thống & Rarr; Mạng lưới mạch máu Cap & Rarr; Intravenous & Rarr; Tĩnh mạch khoang trên và dưới & Rarr;

 

Sau khi lưu thông vật lý, các tế bào mô và mao mạch, màu có màu đỏ màu đỏ sau khi chất được trao đổi. Máu động mạch giàu oxy trở thành màu đỏ sẫm và oxy chứa máu tĩnh mạch khan hiếm.

 

Sự lưu thông phổi (chu kỳ nhỏ) từ máu tĩnh mạch từ tâm thất phải vào động mạch phổi, qua nhánh của động mạch phổi ở tất cả các cấp độ trong phổi, chảy đến mao mạch xung quanh phế nang, nơi thực hiện trao đổi khí, vì vậy Rằng máu tĩnh mạch trở thành một động mạch giàu động mạch oxy. Máu, các tĩnh mạch phổi ở tất cả các cấp độ trong phổi thuộc về nhánh, và cuối cùng đã tổng hợp bốn tĩnh mạch phổi và tiêm tâm nhĩ trái.

 

Con đường chu kỳ này ngắn và nhỏ, được gọi là tuần hoàn phổi hoặc chu kỳ nhỏ.

 

Các đặc điểm của tuần hoàn phổi là khoảng cách ngắn, chỉ thông qua phổi, chức năng chính là hoàn thành trao đổi khí.

 

Máu chảy trở lại tâm nhĩ phải được ép vào các động mạch phổi qua tâm thất phải, mao mạch chảy qua phổi, và sau đó chảy trở lại tâm nhĩ trái từ tĩnh mạch phổi. Chu kỳ này được gọi là tuần hoàn phổi.

 

By duanhui

12BET】 【BK8】 【MIG8】 【Fa88】 【RANKVIP